noithatthanglongco Banner header

noithatthanglongco
Icon Collap

Tại sao phải chọn vật liệu làm Tủ bếp

Tại sao chúng ta cần quan tâm đến vật liệu làm tủ bếp? Tủ bếp là nơi có môi trường khắc nghiệt nhất trong ngôi nhà của bạn như ẩm ướt của nước, hơi nước, nóng nhiệt, muối mắm do vậy khi bạn muốn làm nội thất thì bạn cần quan tâm đến chọn vật liệu mà không chỉ là vật liệu mà còn cả kỹ thuật thi công & lắp đặt, mình thấy nhiều công ty làm nội thất thường làm qua loa vấn đề này mặc dù với loại vật liệu thông thường thì tủ bếp vẫn sử dụng được nhưng độ bền, đẹp của tủ sẽ có tuổi thọ thấp hơn, cho dù khách hàng có chọn loại nào thì trách nhiệm của chúng tôi là tư vấn cho khách hàng hiểu hơn về tầm quan trọng của nó, ưu nhược điểm của nó.

Như các bạn cũng biết tủ bếp là môi trường khắc nghiệt bậc nhất trong ngôi nhà bạn trừ nhà WC, nên các vật liệu, kỹ thuật sản xuất và thi công, lắp đặt cũng vô cùng quan trọng để tủ bếp được bền. Chưa nói đến các loại gỗ công nghiệp mà ngay cả gỗ tự nhiên cũng cần chú ý, như loại gỗ, độ dày, có được hấp sấy đúng quy trình và thời gian không?…như Xoan Đào, Dổi, Sồi. Với cá loại gỗ tự nhiên nếu không hấp sấy đủ theo thời gian và quy trình sẽ dễ dẫn đến cong vênh, nứt nẻ sau một thời gian sử dụng.

Với gỗ & gỗ nhựa công nghiệp:

Vật liệu có độ bền cao nhất là ván nhựa phủ laminate hoặc acrylic, tiếp sau là MDF xanh chống ẩm phủ laminate và acrylic, tại sao lại phủ laminate & acrylic tiếp đến là melamine nhưng tối kỵ dùng veneer vì khả năng thấm nước chịu ẩm kém của veneer, còn laminate hoặc acrylic là vật liệu có khả năng chống ẩm, nước, chống ăn mòn, chống va đập tốt nhất, trong laminate và acrylic lại phân loại theo các chất lượng khác nhau, 2 loại này an toàn và thân thiện với người dùng nên tủ bếp sẽ có độ bền cao, đẹp với thời gian.

Tủ bếp có bền hay không cũng phụ thuộc vào việc chúng ta sử dụng như thế nào cùng với việc chọn loại vật liệu giúp chúng ta có thể hiểu biết về loại vật liệu để có thể sử dụng chúng một cách tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc email để được thông tin cụ thể cùng tư vấn tốt nhất cho từng đồ, từng không gian và môi trường trong trong căn nhà của bạn.

 

Bình luận